Vận chuyển hàng hóa bằng container là hoạt động logistics quan trọng bậc nhất của chuỗi cung ứng toàn cầu. Mỗi ngày có hàng triệu cont được sử dụng để vận chuyển hàng hóa trên toàn thế giới. Trong số những container thường được sử dụng thì container 40HC là loại được ưa chuộng nhất. Trong bài viết này, hãy cùng CONTAINER TRỌNG PHÚC tìm hiểu về container 40HC và các thông tin cần thiết liên quan đến chúng.

/*! elementor – v3.11.1 – 15-02-2023 */
.elementor-heading-title{padding:0;margin:0;line-height:1}.elementor-widget-heading .elementor-heading-title[class*=elementor-size-]>a{color:inherit;font-size:inherit;line-height:inherit}.elementor-widget-heading .elementor-heading-title.elementor-size-small{font-size:15px}.elementor-widget-heading .elementor-heading-title.elementor-size-medium{font-size:19px}.elementor-widget-heading .elementor-heading-title.elementor-size-large{font-size:29px}.elementor-widget-heading .elementor-heading-title.elementor-size-xl{font-size:39px}.elementor-widget-heading .elementor-heading-title.elementor-size-xxl{font-size:59px}

1. Container 40 HC là gì?

/*! elementor – v3.11.1 – 15-02-2023 */
.elementor-widget-image{text-align:center}.elementor-widget-image a{display:inline-block}.elementor-widget-image a img[src$=”.svg”]{width:48px}.elementor-widget-image img{vertical-align:middle;display:inline-block} container 40hc la gi

Container 40HC, còn được gọi là container 40 feet cao, là loại container cao (high cube), thường được sử dụng để vận chuyển hàng hóa.

Kích thước cont 40HC tương tự với container 40 feet thông thường.Tuy nhiên, phần nóc của container 40HC được thiết kế cao hơn 30mm. Chiều cao bổ sung này khiến nó trở thành một lựa chọn lý tưởng cho việc tải các hàng hóa có khối lượng lớn và không thể xếp vào cont 40 feet thông thường. 

2. Kích thước của container 40HC

kich thuoc container 40 hc

Như đã được đề cập, container 40HC có kích thước gần như tương tự với cont 40 feet thường, tuy nhiên, phần nóc được nâng cao hơn container 40 feet thông thường khoảng 30mm. Sau đây, CONTAINER TRỌNG PHÚC xin gửi đến bạn bảng kích thước cont 40HC và so sánh với container 40 feet thông thường:

Bộ phận Container 40 feet thường Container 40HC
Đơn vị feet Đơn vị mét Đơn vị feet Đơn vị mét
Bên ngoài Dài 40 12.19 40 12.19
Rộng 8 2.44 8 2.44
Cao 8.6 2.59 9.6 2.89
Bên trong Dài   11.99   11.99
Rộng   2.33   2.33
Cao   2.39   2.7
Trọng tải tối đa 30.48 tấn 32.5 tấn

3. Cấu trúc của container 40HC

Tùy vào mục đích sử dụng mà mỗi container 40HC có cấu tạo khác nhau. Tuy nhiên, mỗi container 40HC đều có cấu trúc như sau:

3.1. Khung container 40HC

Container 40 HC có khung dạng hình hộp chữ nhật, được làm từ thép. Bộ phận khung của cont bao gồm 4 trụ dọc, 2 xà dọc đáy, 2 xà dọc nóc, 2 dầm đáy, 1 xà ngang trên trước và 1 xà ngang trên sau.

khung container 40hc

3.2. Sàn và đáy container 40HC

Sàn và đáy của container 40HC thường có các dầm ngang nối với 2 thanh xà dọc đáy. Các xà ngang này cùng với khung có tác dụng làm tăng tính chịu lực cho sàn container.

Sàn của cont thường được làm bằng gỗ nguyên bản vô cùng bền bỉ và chắc chắn. Loại gỗ này thường được ngâm ủ hóa chất trước khi dùng làm sàn container. Do đó, nó có khả năng chống được mối mọt, chống mục nát cũng như chống thẩm thấu.

san va day container 40 hc

3.3. Nóc container 40HC

Nóc của container 40HC được làm bằng một tấm kim loại có các sóng uốn lượn, bền chắc, không bị hoen gỉ và được hàn kín. Nhờ đó, container 40HC có thể bảo vệ hàng hóa chắc chắn trong quá trình vận chuyển.

noc container 40 hc

3.4. Vách và các mặt của container 40HC

Vách container 40HC được làm bằng thép chất lượng cao và có độ dày tương đối để chịu được áp lực lớn trong quá trình vận chuyển.

vach va cac mat cua container 40hc

Mặt trước của cont được làm bằng tấm kim loại không có cửa. Mặt sau của container bao gồm 2 cánh cửa bằng kim loại phẳng. Các cánh cửa sẽ được gắn với các khung cont bằng các bản lề, được bọc gioăng cao su và chúng cần đảm bảo khít để tránh được ánh sáng, nước gây ảnh hưởng đến hàng hóa bên trong.

4. Phân loại cont 40HC

Trên thị trường hiện nay, cont 40HC được phân loại rất đa dạng phù hợp với nhiều mục đích sử dụng. CONTAINER TRỌNG PHÚC xin giới thiệu với bạn những loại container 40HC thường dùng như sau:

4.1. Container bách hóa

container bach hoa

Container bách hóa thường được sử dụng để vận chuyển các mặt hàng như đồ nội thất, quần áo và điện tử. Container 40HC này cũng được sử dụng để vận chuyển các mặt hàng nhẹ nhưng lại khá cồng kềnh như gối và đệm. Container bách hóa cũng thường được sử dụng để làm kho bảo quản hàng hóa vì cont bách hóa 40HC có sức chứa lớn để chứa các hàng hóa lớn.

Một trong những ưu điểm chính của container bách hóa là tính linh hoạt. Nhờ vào độ cao bổ sung của container bách hóa 40HC mà nó có thể tải được các hàng hóa có khối lượng và kích thước lớn không chứa được trong công ten nơ tiêu chuẩn. Container bách hóa cũng là một lựa chọn tiết kiệm chi phí vì nó có thể chứa nhiều hàng hóa hơn so với công ten nơ tiêu chuẩn, giảm chi phí vận chuyển. 

4.2. Container hàng rời 40 HC

container hang roi

Container hàng rời là cũng là loại công ten nơ được sử dụng rộng rãi trong ngành vận tải hàng hóa. Container này được thiết kế để chứa các mặt hàng không được đóng gói theo kiểu pallet hoặc thùng. Container hàng rời thường có kích thước lớn, có thể chứa hàng hóa như máy móc, phương tiện giao thông, vật liệu xây dựng,… 

Container hàng rời có thể được vận chuyển bằng tàu biển hoặc máy bay, chủ yếu là tải các lô hàng lớn hoặc hàng hóa có kích thước lớn. Đây là một giải pháp vận chuyển hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp và cá nhân. Tuy nhiên, việc sử dụng công ten nơ hàng rời cũng đòi hỏi một số kỹ năng đóng gói và sắp xếp hàng hóa để đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

4.3. Container chuyên dụng

container chuyen dung

Container chuyên dụng là loại công ten nơ được thiết kế để vận chuyển các mặt hàng đặc biệt hoặc có kích thước lớn. Các hàng hóa đặc biệt này thường là máy móc, thiết bị điện tử, đồ nội thất và các vật phẩm nghệ thuật. Container chuyên dụng có cấu trúc đáp ứng các yêu cầu cụ thể của từng loại hàng hóa, bao gồm độ cao, chiều rộng và độ dài khác nhau.

Container chuyên dụng thường được vận chuyển bằng tàu biển hoặc máy bay để đảm bảo an toàn cho hàng hóa. Đây là một giải pháp vận chuyển hiệu quả và an toàn cho các mặt hàng đặc biệt hoặc có kích thước lớn. Tuy nhiên, trước khi vận chuyển hàng hóa bằng công tơ nơ chuyên dụng, bạn nên xem xét các yêu cầu đặc biệt của riêng từng loại hàng hóa để đảm bảo chọn công tơ nơ có thiết kế phù hợp. 

4.4. Container bảo ôn

container bao on

Container bảo ôn là loại công tơ nơ được thiết kế để bảo vệ hàng hóa khỏi tác động của thời tiết và môi trường. Container này có lớp cách nhiệt bên trong để giữ cho nhiệt độ bên trong ổn định và giảm thiểu ảnh hưởng từ sự thay đổi nhiệt độ do thời tiết. Container bảo ôn thường được sử dụng để vận chuyển cần được bảo quản với nhiệt độ phù hợp như thực phẩm, dược phẩm và các sản phẩm hóa chất. 

Container bảo ôn cũng thường được sử dụng để lưu trữ hàng hóa trong thời gian dài hoặc khi cần bảo quản hàng hóa trong điều kiện nhiệt độ đặc biệt.

5. Ưu điểm của container 40HC

Container 40HC có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các công tơ nơ thông thường. Do đó, nó được sử dụng rất rộng rãi tại Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung. Sau đây, CONTAINER TRỌNG PHÚC sẽ giới thiệu cho bạn những ưu điểm vượt trội của container 40HC so với công tơ nơ thông thường

5.1. Chứa được nhiều hàng hóa hơn

chua duoc nhieu hang hoa hon

Ưu điểm lớn nhất của container 40HC là container 40HC chứa được nhiều hàng hóa hơn. Kích thước của container 40HC lớn hơn các công te nơ khác, giúp nó trở thành một lựa chọn tối ưu để tải các hàng hóa có khối lượng lớn không thể chứa được trong một công te nơ tiêu chuẩn.

5.2. Tiết kiệm chi phí

tiet kiem chi phi

Container 40HC cũng là một lựa chọn tiết kiệm cho việc vận chuyển hàng hóa vì nó có thể chứa nhiều hàng hóa hơn so với công te nơ tiêu chuẩn, giảm chi phí vận chuyển. Ngoài ra, container 40HC cũng dễ dàng để vận chuyển và di chuyển do kích thước cont 40HC gần như tương đương với công te nơ tiêu chuẩn.

5.3. Thuận tiện sử dụng

thuan tien su dung

Container 40HC có thể được sử dụng đa dạng để vận chuyển và chứa hàng hóa. Nếu bạn đang cần vận chuyển hoặc lưu trữ các hàng hóa có kích thước lớn, container 40HC chính là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Ngoài ra, container 40HC cũng thường được sử dụng cho vận chuyển hàng hóa quốc tế. Container 40HC được sử dụng để vận chuyển các mặt hàng như đồ nội thất, quần áo và điện tử xuất nhập khẩu.

6. Những vấn đề cần lưu ý về container 40HC

nhung van de can luu y ve container 40hc

Ngày nay, trên thị trường công tai nơ có rất nhiều loại công tai nơ khác nhau cũng như nhiều nhà cung cấp dịch vụ container. Nhiều khách hàng băn khoăn không biết nên lựa chọn công tai nơ như thế nào cho phù hợp với mục đích sử dụng. Ngoài ra, nhiều khách hàng cũng không biết nên chọn công tai nơ thế nào cho chất lượng, không bị quá hạn sử dụng. 

CONTAINER TRỌNG PHÚC hiểu được những thắc mắc đó của bạn, do đó, chúng tôi đã chắt lọc những kinh nghiệm chọn lựa container 40HC và gửi đến bạn. Khi chọn mua hoặc thuê container 40HC, bạn cần phải lưu ý những điểm sau:

  • Hai bên sườn trái, phải, vách trước cần phải phẳng mà không bị móp hay phình khoảng 35mm.
  • Nóc công tai nơ không được phình hay xẹp quá 35mm.
  • Sàn công tai nơ phải nhẵn, không được gãy hay bị thủng. Các vết xước đó nhỏ hơn hoặc bằng 1.5cm có thể chấp nhận được
  • Container 40HC phải có cửa chắc chắn không bị hư hỏng, bản lề đóng mở dễ dàng.
  • Đà dọc có dạng hộp, không bị thủng hay rách.
  • Đà dọc dưới dạng chữ U và đà dưới cửa không được bị hư hỏng quá 5cm chiều sâu.

Trên đây là những thông tin liên quan đến container 40HC mà CONTAINER TRỌNG PHÚC đã chia sẻ với bạn. Chúc bạn tìm được cho mình những thông tin bổ ích về container 40HC và kích thước container 40HC. Mong rằng bạn đã có những trải nghiệm tốt nhất sau khi đọc bài viết của chúng tôi

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

Địa Chỉ: 797 Lê Thị Riêng, Thới An, Quận 12, TP. HCM

Điện Thoại: 0913 8888 45

Website: containertrongphuc.vn

Container là gì

Kích Thước Container

phân loại container

Tiêu chuẩn container

Ký hiệu container

thông số container

Cấu trúc container

Cách chống nóng nhà container

Văn Phòng

Kích Thước Container 20ft

Kích Thước Container 40ft

Kích thước container 40HC
0/5 (0 Reviews)