Nhà Lắp Ghép Ở Việt Nam

Nhà lắp ghép bản chất là nhà tiền chế cao cấp, hay còn được gọi là nhà lắp ghép thông minh. Hãy cùng Container Trọng Phúc tìm hiểu thêm thêm về loại nhà lắp ghép ở Việt Nam nhé.

Nhà lắp ghép ở Việt Nam là gì?

Nhà lắp ghép (hay còn gọi là nhà lắp ráp hoặc nhà module) là một dạng nhà ở được chế tạo trước và vận chuyển đến địa điểm xây dựng để lắp ráp. Các thành phần của mô hình lắp ghép nhà được sản xuất và lắp ráp tại các nhà máy sản xuất hiện đại và được thiết kế đáp ứng các yêu cầu đặc biệt của khách hàng.

Tại Việt Nam, nhà lắp ghép đã trở thành một giải pháp phổ biến cho những người có nhu cầu sử dụng nhà ở tạm thời hoặc nhà ở tại các vùng sâu, vùng xa, vùng bị thiên tai tàn phá hoặc những nơi không thể xây dựng nhà cố định.

Hiện nay, có nhiều công ty tại Việt Nam chuyên cung cấp và sản xuất nhà lắp ghép. Các loại nhà lắp ghép phổ biến tại Việt Nam bao gồm các loại nhà vườn, nhà tạm, nhà ở cố định và các cấu trúc khác như nhà container, nhà lều trại, nhà xưởng, nhà công nghiệp,…Dần dần nhà lắp ghép đang được chấp nhận và ứng dụng rộng rãi ở Việt Nam như một giải pháp trong xây dựng và hỗ trợ nhà ở cho những vùng dân cư khó khăn và thiên tai.

Hiện nay trên thế giới có 3 loại nhà lắp ghép phổ biến, bao gồm Mobile Homes (Nhà di động), Manufactured home (Nhà sản xuất) và Modular Homes (Nhà Modular).

Nhà di động: Một loại nhà thường có bánh xe, có thể dễ dàng di chuyển từ nơi này sang nơi khác, với kích thước và tiện nghi ở mức độ nhỏ nhất và thấp nhất.

– Nhà sản xuất: Nhà sản xuất thường được xây dựng theo ba kích thước tiêu chuẩn – đơn, đôi và gấp ba (rộng đơn, đôi và gấp ba). Kiểu nhà này giúp bạn có thể thay đổi nội thất dễ dàng, công năng mở rộng diện tích dễ dàng.

– Nhà Modular: Những ngôi nhà này được lắp ráp hoàn chỉnh tại nhà máy, sau đó được vận chuyển đến công trường bằng xe container và đặt vào đúng vị trí.

Ưu nhược điểm của nhà lắp ghép ở Việt Nam

Ưu điểm của nhà lắp ghép 

Ưu điểm của nhà lắp ghép là tiết kiệm thời gian và chi phí xây dựng, khả năng di chuyển và tái sử dụng, khả năng thích ứng với các điều kiện địa hình và khí hậu khác nhau, và tính linh hoạt trong việc thay đổi diện tích và cấu trúc của căn nhà. Sau đây ta hãy tìm hiểu rõ hơn vè ưu điểm của nhà lắp ở Việt Nam.

 • Giá thành ở mức phải chăng: Nhà lắp ghép có thiết kế đơn giản, cấu trúc linh hoạt và sử dụng vật liệu giá rẻ nên có giá thành thấp hơn so với nhà xây dựng truyền thống.
 • Tiết kiệm thời gian xây dựng: Do sử dụng các phần tử lắp ráp sẵn, nhà lắp ghép có thể được hoàn thiện nhanh chóng, giảm thiểu thời gian thi công so với xây dựng truyền thống. Điều này rất hữu ích trong việc xây dựng các công trình tạm thời hoặc giải pháp cấp cứu sau các thảm họa tự nhiên.
 • Dễ dàng di chuyển: Nhà lắp ghép có thể được tháo dỡ và di chuyển đến các địa điểm khác một cách dễ dàng. Điều này rất hữu ích cho những công trình tạm thời như trại tị nạn, khu vực xây dựng công trình temporary hoặc các công trình xây dựng ở nơi khó khăn.
 • Thiết kế linh hoạt: Nhà lắp ghép có thể được thiết kế theo nhu cầu và yêu cầu của khách hàng. Khách hàng có thể chọn diện tích, số lượng phòng, màu sắc và các tính năng khác để phù hợp với nhu cầu sử dụng của họ.
 • Bền và an toàn: Mặc dù nhà lắp ghép chỉ là công trình tạm thời nhưng chúng vẫn đảm bảo được độ bền và an toàn cho người sử dụng. Vật liệu được sử dụng để xây dựng nhà lắp ghép là thép và hợp kim chất lượng cao, có khả năng chịu lực và chịu được các tác động từ môi trường bên ngoài.

Nhược điểm của nhà lắp ghép 

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì nhà lắp ghép ở Việt Nam cũng có một số nhược điểm hạn chế như:

 • Hạn chế về không gian sống: Nhà lắp ghép thường có diện tích nhỏ hơn so với các loại nhà truyền thống, không đáp ứng được nhu cầu không gian sống rộng rãi của một gia đình lớn.
 • Thiếu khả năng chịu lực và chống chịu cơn bão: Vì hạn chế về chất lượng vật liệu và cấu trúc của nhà lắp ghép, nên chúng không có khả năng chống chịu tốt trước các tổn thất về lực và thời tiết, đặc biệt là trong trường hợp bị cơn bão hoặc động đất.
 • Khó có thể thay đổi cấu trúc: Nhà lắp ghép thường không cho phép sửa chữa, nâng cấp hoặc thay đổi cấu trúc một cách dễ dàng. Điều này làm hạn chế các khả năng thay đổi và phát triển của ngôi nhà theo nhu cầu sử dụng thực tế của gia đình.

Tại sao nên sử dụng nhà lắp ghép ở Việt Nam

Có nhiều lý do nên sử dụng nhà lắp ghép ở Việt Nam, bao gồm:

1. Tiết kiệm thời gian và tiền bạc: Nhà lắp ghép được xây dựng nhanh chóng và tiết kiệm thời gian so với việc xây dựng truyền thống. Ngoài ra, giá thành của nhà lắp ghép thường rẻ hơn so với nhà xây dựng truyền thống.

2. Dễ dàng di chuyển: Nhà lắp ghép có thể dễ dàng tháo lắp và di chuyển từ một địa điểm này sang địa điểm khác. Điều này rất hữu ích nếu bạn cần di chuyển nơi ở hoặc nếu bạn muốn sử dụng nhà lắp ghép làm khu nghỉ mát trong thời gian ngắn.

3. Tiện lợi và linh hoạt: Nhà lắp ghép có thể được tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu và sở thích cá nhân. Bạn có thể chọn số lượng và kích thước của các phòng, vật liệu xây dựng, thiết kế nội thất,… theo ý muốn của mình.

4. Bền vững và thân thiện với môi trường: Các nhà lắp ghép thường được làm từ vật liệu tái chế và được thiết kế để tối ưu hóa hiệu quả năng lượng. Điều này giúp giảm lượng rác thải và tiết kiệm năng lượng, đồng thời giúp bảo vệ môi trường.

5. An toàn và chắc chắn: Mặc dù nhà lắp ghép có thiết kế đơn giản hơn so với nhà xây dựng truyền thống, nhưng chúng được thiết kế để chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt và đảm bảo an toàn cho người ở.

Giá nhà lắp ghép ở Việt Nam

Chi phí thi công nhà lắp ghép ở Việt Nam:

 •  Chi phí, đơn giá xây dựng hạ tầng, (móng nhà, sân đường, vườn, cổng, thoát nước)
 •  Chi phí căn nhà cơ bản.
 •  Chi phí lắp đặt nội thất.

Giá nhà lắp ghép ở Việt Nam thường phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Nhà lắp ghép ở các vị trí trung tâm thành phố, gần các tiện ích sẽ có giá cao hơn so với những vị trí ngoại ô, xa trung tâm.
 • Những căn nhà lắp ghép có diện tích lớn hơn sẽ có giá cao hơn.
 • Giá nhà cũng sẽ phụ thuộc vào chất liệu sử dụng như gỗ, bê tông, thép…
 • Tình trạng của nhà lắp ghép như mới, cũ, đã qua sử dụng.

Các mẫu nhà lắp ghép ở Việt Nam 

1. Nhà Bar Outdoor

Nhà bar outdoor là mẫu nhà được xây dựng trên tầng thượng ở tòa nhà văn phòng hoặc nhà phố. Đây là mẫu nhà mới nhất hiện nay với thiết kế độc đáo ấn tượng. Mẫu nhà bar outdoor có tích hợp không gian nghỉ ngơi cho công ty với đầy đủ công năng như khu bếp, phòng ăn, khu cafe, khu nghỉ ngơi…

nha lắp ghep o viet nam

2. Nhà Homestay Mini

Nhà homestay mini là nhà ghép dạng mini với kích thước nhỏ gọn nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu nghỉ dưỡng của cá nhân hay một gia đình nhỏ. Nếu bạn yêu thích một không gian nhà ở ấm cúng nhưng cũng không kém phần hiện đại thì đây sẽ là một lựa chọn thiết kế nhà ở khá phù hợp đấy!

nha lắp ghep o viet nam
nha lắp ghep o viet nam

3. Nhà Biệt Thự Nghỉ Dưỡng 

Đây là dự án nhà lắp ghép đẹp theo mô hình biệt thự nghỉ dưỡng với quy mô quy hoạch hơn 250m2. Tại đây, không gian nghỉ dưỡng vô cùng sang trọng và hiện đại với đầy đủ tiện ích nội ngoại và cảnh quan thiên nhiên xung quanh.

nha lắp ghep o viet nam
nha lắp ghep o viet nam

Thông tin liên hệ đến Container Trọng Phúc

Container Trọng Phúc cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, giá cả cạnh tranh và chế độ bảo hành uy tín. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng về xây dựng và sử dụng nhà lắp ghép ở Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi qua:

 • Số điện thoại: 0913 8888 45
 • Địa chỉ: 797 Lê Thị Riêng, phường Thới An, quận 12, TP.HCM
 • Email chính thức: trongphuccontainer@gmail.com

Đội ngũ nhân viên của chúng tôi trực điện thoại 24/7 sẽ luôn hồi đáp khách hàng trong thời gian ngắn nhất!