Tem Csc – Csc Plate trên thùng Container

container plate csc tem csc
container plate csc tem csc

Csc là gì?


Tiêu chuẩn CSC (Convention for Safe Containers) là một bộ quy tắc quốc tế được áp dụng cho thùng container để đảm bảo an toàn và sự duy trì chất lượng của chúng trong quá trình vận chuyển hàng hóa trên biển. Trong ngành công nghiệp container, CSC Plate (hay còn được gọi là CSC Approval Plate) là một thành phần quan trọng đi kèm với mỗi chiếc container.

container plate csc tem csc
container plate csc tem csc

Csc Plate (tem CSC) là gì?

CSC Plate hay trong tiếng việt là tem csc (tem sắt csc) là một tấm kim loại nhỏ được gắn trên bề mặt của container. Tem csc chứa các thông tin quan trọng về container và nó được xem như một “chứng chỉ” cho container đó đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và kỹ thuật của CSC.

Thông tin trên CSC Plate thường bao gồm:

  1. Tên công ty (hoặc tên sở hữu) và địa chỉ liên lạc của chủ sở hữu container.
  2. Số đăng ký của container (bao gồm cả mã quốc gia và số hiệu riêng biệt).
  3. Năm sản xuất của container.
  4. Cân nặng tịnh của container.
  5. Tải trọng tối đa cho phép cho container.
  6. Nhóm container (như General Purpose, Reefer, Open Top, Flat Rack, etc.).
  7. Các thông số kỹ thuật khác như kích thước, loại hình container, v.v.
csc plate
container plate csc tem csc

Ý nghĩa của tem CSC

CSC Plate cung cấp các thông tin cần thiết cho các bên liên quan như công ty vận tải, cơ quan chức năng và cảng biển để đảm bảo container đáp ứng các yêu cầu an toàn và kỹ thuật trước khi được sử dụng trong quá trình vận chuyển hàng hóa trên biển.

Ngoài ra, CSC Plate cũng chứa các hình ảnh và biểu đồ hướng dẫn cách xếp chồng container một cách an toàn và hiệu quả, đảm bảo trọng tải không vượt quá giới hạn và tránh nguy cơ gây hư hỏng hoặc tai nạn trong quá trình vận chuyển.

Tổng kết về CSC Plate (tem CSC) trên thùng container

Qua CSC Plate, ta có thể xác định được thông tin quan trọng về container và đảm bảo rằng container đã được kiểm tra và tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn cần thiết. Việc sử dụng container có CSC Plate sẽ giúp đảm bảo sự an toàn và tin cậy cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển trên biển, góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp container.