Hợp đồng là một phần không thể thiếu trong mọi giao dịch trên thị trường hiện nay. Quý khách chắc hẳn đã quen với những loại hợp đồng thông dụng như hợp đồng thuê nhà, hợp đồng thuê mặt bằng,… Vậy thì hôm nay, hãy để TRỌNG PHÚC CONTAINER giới thiệu tới các bạn một loại hợp đồng trong ngành vận tải và logistic. Đó chính là hợp đồng thuê container. Hợp đồng thuê container là gì? Vì sao phải có hợp đồng thuê container? Cần lưu ý điều gì khi ký hợp đồng thuê container? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

1. Những loại hợp đồng thuê container

Tùy theo nhu cầu thuê container của khách hàng mà từng loại hợp đồng được đưa ra ký kết và thỏa thuận. Sau đây là 4 loại hợp đồng cho thuê container phổ biến nhất hiện nay.

1.1. Hợp đồng thuê container theo chuyến (Trip Leasing )

hop dong thue container theo chuyen

Hợp đồng cho thuê theo chuyến là loại hợp đồng được sử dụng khi người thuê có nhu cầu sử dụng container ngay và luôn. Đối với loại hợp đồng này thì thời hạn sử dụng được tính theo ngày hoặc tháng.

Tuy nhiên giá của container có thể thay đổi tùy vào thị trường và giá cước của loại hợp đồng này có thể cao hơn so với các loại hợp đồng thuê container khác.

Vì vậy người tiêu dùng thường khá quan ngại và không thường xuyên sử dụng loại hợp đồng, vì giá có thể biến động, không ổn định.

1.2. Hợp đồng thuê container không quy định số lượng bắt buộc (Rate Agreement)

hop dong thue container khong quy dinh so luong bat buoc

Nếu hợp đồng cho thuê theo chuyến biến động giá theo thị trường thì hợp đồng loại này có sự ổn định khá tốt và không có quá nhiều sự biến động. Vì lẽ đó, giá thuê container theo loại hợp đồng này nhìn chung sẽ không thay đổi trong suốt thời hạn hợp đồng.

Và ngay cả khi container nằm ở 1 địa điểm nào đó bất kỳ miễn là vẫn thuộc khu vực quản lý của bên cho thuê thì giá thuê chắc chắn vẫn giữ nguyên và không thay đổi.

Rate agreement không giới hạn số lượng container mà hai bên thỏa thuận ký kết. Tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi tệp khách hàng mà bên cho thuê có thể thỏa thuận và bên thuê có thể đề nghị ký kết.

Hợp đồng sẽ ghi rõ địa điểm trả container, số lượng container trả lại và chi phí trả container (nếu có).

1.3. Hợp đồng thuê quy định số lượng container tối thiểu bắt buộc (Master Lease)

hop dong thue container master lease

Với loại hợp đồng này thì khi thuê container sẽ được quy định về số lượng tối thiểu bắt buộc. Vì vậy, theo hợp đồng này thì người thuê phải thuê theo số lượng tối thiểu trong thời gian hợp đồng có hiệu lực và khách hàng cũng phải trả đủ số tiền thuê theo quy định.

Với loại hợp đồng này quy định thuê tối thiểu. Nên tùy theo nhu cầu thì người thuê cũng có thể thuê với số lượng lớn hơn và ký kết hợp đồng.

Trong hợp còn có điều khoản hoán đổi. Tức là người thuê có thể hoàn trả lượng container ở khu vực này là nhận lượng tương ứng ở khu vực khác theo thỏa thuận của 2 bên đã ký kết.

Do bên cho thuê có thể quy định về số lượng container thích hợp theo nhu cầu thực tiễn nên họ phải sở hữu một mạng lưới container rộng khắp. Vì vậy, phí quản lý sẽ cao hơn.

1.4. Hợp đồng thuê container dài hạn

Đây là loại hợp đồng được nhiều người lựa chọn để thuê container. Hợp đồng thuê dài hạn quy định bên thuê phải thuê số lượng container cụ thể trong thời gian dài.

Sử dụng container lâu ngày sẽ không có quyền đổi trả container chỉ khi hết hạn hợp đồng. Vì vậy, nếu vi phạm sẽ phải nộp phạt theo quy định.

Hợp đồng thuê container dài hạn đôi khi có thể chuyển thành hợp đồng thuê để sở hữu. Tức là sau khi sử dụng container một thời gian dài, thanh toán tiền thuê cho đến hết hợp đồng thì tài sản sẽ được chuyển giao cho người thuê. Như vậy, bên thuê sử dụng cách thức này để trở thành chủ sở hữu của container mà không phải trả tiền mua container một lần nữa.

2. Mẫu hợp đồng thuê container mới nhất.

 

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

    Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

       ———————–

 HỢP ĐỒNG THUÊ CONTAINER

Số: …………….2021T/HNC-

Về việc: “Cho thuê container

 •       Căn cứ Bộ luật dân sự của Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam được Quốc hội khoá XI thông qua ngày 14 tháng 6 năm 2005;
 •       Căn cứ Luật thương mại đã được Quốc hội Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 14 tháng 6 năm 2005;
 •       Căn cứ vào nhu cầu, khả năng cung cấp và sự thoả thuận giữa hai bên.

Hôm nay, ngày        tháng      năm 2023, chúng tôi gồm:

BÊN A           : CÔNG TY  ………………………………………………..

Đại diện          :   Ông: Trần Văn A             Chức vụ: Giám đốc

Địa chỉ        :

Điện thoại  :

Mã số thuế :

Số tài khản :

BÊN B   : CÔNG TY CỔ PHẦN CONTAINER  THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Đại diện         : Ông  Nguyễn Văn B                Chức vụ:  Giám đốc

Địa chỉ        :

Điện thoại  :

Mã số thuế :

Số tài khoản :…………………………., tại Ngân hàng ……………………………….

Sau khi thỏa thuận hai bên đồng ý ký kết hợp đồng cho thuê container về việc Bên A đồng ý thuê của Bên B (01) container văn phòng 20 feet, theo quy cách như sau :

ĐIỀU 1: CHỦNG LOẠI VÀ QUY CÁCH SẢN PHẨM

 CONTAINER VĂN PHÒNG 20FT

Quy cách lắp đặt

Container Văn phòng 20feet

Container

…………………………………………………………………………………….

Sàn

…………………………………………………………………………………….

Tường & Trần

…………………………………………………………………………………….

Cửa sổ

…………………………………………………………………………………….

Cửa đi

…………………………………………………………………………………….

 

Hệ thống điện

…………………………………………………………………………………….

Điều hòa

…………………………………………………………………………………….

Sơn

…………………………………………………………………………………….

ĐIỀU 2:  THỜI GIAN,  ĐỊA ĐIỂM GIAO HÀNG & THỜI GIAN THUÊ

–  Địa điểm giao hàng:  …………………………………………………………………………

– Thời gian giao hàng: ………………………………………………………………………….

– Thời gian thuê: ………………………………………………………………………………..

 

ĐIỀU 3: GIÁ CẢ VÀ PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN

 1. Đơn giá:

Số TT

Hàng hóa

Đơn giá

(VNĐ)

Số lượng

Đơn vị

Thành tiền

(VNĐ)

1

 

Container văn  phòng 20feet

 

……….

………..

………..

………..

2

Vận chuyển , nâng hạ cont

………

…………

 

………..

 

…………

Cộng

…………

VAT 10%

…………

Tổng cộng

………..

Tiền đặt cọc: 01 container 20feet

……….

Tổng cộng

……………..

 •       2. Phương thức thanh toán:

+ Đợt 1: …………………………………………………………………………………….

+ Các đợt tiếp theo, bên A phải thanh toán cho bên B phí thuê container cho bên B khi đã nhận được giấy Đề nghị thanh toán trong vòng 07 ngày, kể từ ngày phát sinh thuê của  tháng tiếp theo, cụ thể:    

 •       Container Vp 20feet :………………………………………………………………..
 1. Hình thức thanh toán …………………………………………………………………

ĐIỀU 4: TRÁCH NHIỆM VÀ QUYỀN HẠN CỦA MỖI BÊN

 •       Trách nhiệm, quyền hạn của bên A: ( Bên thuê container)

– Có trách nhiệm bảo đảm đường dẫn, xin giấy phép cho xe của bên B ra vào công trình an toàn, nhanh chóng. Trường hợp xe chở container của bên B không thể vào đến vị trí đặt container của bên A, thì bên B sẽ hạ container cho bên A tại điểm cuối cùng mà xe chở container có thể vào được.

– Trong quá trình sử dụng, bên A không được tự ý thay đổi các vị trí của thiết bị đi kèm với container, không dùng bất cứ hình thức tác động nào đến container như: …………………………………………………………………………………………………

– Container văn phòng 20ft: …………………………………………………………………………..

– Có trách nhiệm thanh toán đủ và đúng hạn cho bên B các tháng thuê phát sinh. Nếu không thanh toán đủ và đúng hạn, bên B có quyền kéo container về bãi.

Hết thời hạn thuê tối thiểu (02 tháng) nếu bên A có nhu cầu thuê tiếp thì hợp đồng đã ký vẫn có hiệu lực, và bên A phải thanh toán phí thuê cho bên B khi nhận được đề nghị thanh toán. Nếu bên A không có nhu cầu thuê tiếp, thì bên A phải báo cho bên B trước 03 ngày, để bên B lên kế hoạch kéo container về.

– Bên A có trách nhiệm làm các thủ tục, và bảo đảm đường dẫn để bên B cho xe đến lấy container nhanh chóng. Trường hợp xe của bên B không thể vào đến bãi lấy container, thì mọi chi phí phát sinh như cẩu hạ.. bên A phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

 •       Trách nhiệm, quyền hạn của bên B: ( Bên cho thuê container)

– Có trách nhiệm giao đủ số lượng, chất lượng container vào đúng thời gian cho  

  bên A như đã nêu tại Điều 2

– Có trách nhiệm xuất hoá đơn GTGT cho bên A.

– Có trách nhiệm cho người đến sửa chữa, kiểm tra nguồn điện và điều hòa  khi gặp sự cố.

– Có quyền đưa container về  nếu bên A không thanh toán tiền thuê container phát sinh cho bên B sau 07 ngày kể từ ngày nhận được đề nghị thanh toán của bên B.

– Có trách nhiệm thanh toán lại tiền đặt cọc cho bên A sau khi bên đã nhận lại container trong tình trạng không bị hư hỏng trong vòng 07 ngày.

 •       Hai bên có trách nhiệm ký biên bản bàn giao khi giao nhận Container

ĐIỀU 5: ĐIỀU KHOẢN CHUNG

Trong quá trình thực hiện hợp đồng mọi tranh chấp phát sinh được giải quyết trên tinh thần hoà giải. Các vấn đề không giải quyết được sẽ đưa ra Toà án Nhân dân Thành Phố Hồ Chí Minh, hoặc Tòa án do bên B chỉ định để phân xử. Mọi chi phí sẽ do bên thua kiện chịu.

Hợp đồng kinh tế này có giá trị hiệu  lực từ ngày ký đến ngày thanh lý hợp đồng. Hết thời hạn hiệu lực ( khi đôi bên đã thực hiện đúng các đều khoản) đôi bên có trách nhiệm thanh lý hợp đồng. Nếu số dư bằng 0, hợp đồng xem như đã được thanh lý).

Hợp đồng thuê container này được lập thành 04 (bốn) bản, mỗi bên giữ (02) hai bản có giá trị pháp lý như nhau và có hiệu lực kể từ ngày ký.

 

                             ĐẠI DIỆN BÊN A                                    ĐẠI DIỆN BÊN B

3. Tại sao phải thuê container và những lợi ích nó mang lại

loi ich cua viec thue container mang lai

Có rất nhiều lí do và lợi ích khiến mọi người thuê container khi vận chuyển hàng hóa:

 Tiết kiệm chi phí hơn khi thuê container thay vì mau container. Do giá thành rẻ, và không phải lúc nào bạn cũng thuê container để vận chuyển hàng hóa, nên chi phí bỏ ra có thể thấp hơn nhiều so với việc bạn mua container.

 Chi phí không quá cao, có thể dùng được trong rất nhiều lĩnh vực không chỉ riêng vận tải mà còn sử dụng làm nhà ở tạm, văn phòng,…. Di chuyển dễ dàng linh hoạt và có thể được vận chuyển bằng nhiều hình thức.

Container là một trong những biện pháp hàng đầu hiện nay được sử dụng trên toàn thế giới. Ví dụ: Trong mùa World Cup vừa rồi, Qatar đã đầu tư xây dựng 1 sân vận động lớn với 974 thùng container và gây tiếng vang trên khắp thế giới. Vì vậy trong quá trình hội nhập, Việt Nam cũng đang dần dần vận dụng thùng container trong nhiều lĩnh vực hơn.

4. Những lưu ý khi ký kết hợp đồng thuê container

hợp đồng thuê container

Tìm hiểu về chi phí vận chuyển khi thuê container

Khi thuê container thì người thuê cần tìm hiểu chính xác những chi phí phát sinh như chi phí vận chuyển vì không phải lúc nào thuê container giá thành rẻ cũng được bên cho thuê chịu hết chi phí. Vì vậy, bạn phải cẩn trọng và tìm hiểu mọi loại chi phí phát sinh

 •   Quyết định thời gian thuê chính xác để tránh những rủi ro

Hợp đồng thuê container có thể bị ảnh hưởng bởi thời gian cho thuê, bạn cần cân nhắc về thời gian thuê để tiết kiệm chi phí

 •   Kiểm tra kích thước sản phẩm theo như cầu của mình container trước khi thuê

Mỗi container có nhiều loại kích thước khác nhau và giá có thể biến động theo kích thước. Do đó xác định chính xác của container là việc bạn cần đảm bảo trước khi thuê

 •   Kiểm tra chất lượng của sản phẩm

Điều quan trọng nhất là nguồn gốc và tình trạng container mà bạn thuê có đảm bảo an toàn trong thời gian thuê hay không.

–        Không có vết lồi lõm quá sâu hoặc

–        Sàn mới sơn hay đã mục nát.

–        Chống nóng và cách âm có được hiệu quả.

–        Độ chắc chắn có được đảm bảo hay không

Và nhiều yếu tố khác bạn cần lưu ý để chất lượng sản phẩm được tốt nhất.

5. Dịch vụ cho thuê container uy tín

noi cung cap dich vu thue container uy tin

Mua container làm kho hoặc thuê container làm kho chứa hiện đang là hướng đi được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên nhiều người vẫn quan ngại về chi phí không ổn định, chất lượng sản phẩm không đảm bảo làm ảnh hưởng đến công việc của họ.

Thấu hiểu ra điều đó, container Trọng Phúc ra đời với mục đích mang lại cho người dùng một dịch vụ cho thuê container uy tín, chất lượng, với giá thành phù hợp và tốt nhất cho khách hàng. Trong quá trình hình thành và phát triển, container Trọng Phúc chúng luôn nhận được những phản hồi tích cực đến từ khách hàng và tạo động lực để chúng tôi hoạt động và ngày một phát triển chất và lượng trên thị trường, mở rộng quy mô và nâng cao uy tín hơn.

Vì vậy, chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị chuyên mua bán và cho thuê container uy tín nhất hiện nay, với dịch vụ chăm sóc khaacsh hàng tận tình và đảm bảo sản phẩm khi đến với tay khách hàng có chất lượng tốt nhất

Và đó là tổng quan về hợp đồng thuê container và mẫu hợp đồng thuê container mới nhất và thông dụng nhất mà bạn quan tâm. Nếu có thắc mắc gì xin hãy liên hệ với Container Trọng Phúc chúng tôi và bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn một cách đầy đủ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

Địa Chỉ: 797 Lê Thị Riêng, Thới An, Quận 12, TP. HCM

Điện Thoại: 0913 8888 45

Website: containertrongphuc.vn

thuê container

thuê container ninh bình

thuê container văn phòng

thuê container tphcm

thue container hòa bình

thuê container hà nội

thuê container kho

thuê container thanh hóa

thuê container hải dương

thuê container việt trì

thuê container yên bái

thuê container thái nguyên

thuê container phú thọ

thuê container hà nam

thuê container long an

thuê container vĩnh yên

thuê container bắc giang

thuê container lanh

thuê container nam định

thuê nhà container nha trang

thuê container đà nẵng

Hợp đồng thuê container 

0/5 (0 Reviews)