>

Tìm Hiểu Về Container Iso Đạt Tiêu Chuẩn 2023

Mục LụcNghe Bài Viết Tiêu Chuẩn Container Chất Lượng Đạt Chuẩn Quốc Tế Mới Nhất...

Container CSC

Mục LụcNghe Bài Viết Tiêu Chuẩn Container Chất Lượng Đạt Chuẩn Quốc Tế Mới Nhất...

Container CW (Cargo Worthy)

Mục LụcNghe Bài Viết Tiêu Chuẩn Container Chất Lượng Đạt Chuẩn Quốc Tế Mới Nhất...

✅ Tiêu Chuẩn Container ⭐ Đảm Bảo Về Độ Bền & Mới
✅ Giá Container ⭐ Rẻ #1 thị trường
✅ Hỗ Trợ ⭐Vận Chuyển & Đổi Trả
✅ Địa Chỉ ⭐ 797 Lê Thị Riêng, Quận 12, TPHCM

Tiêu chuẩn container

Để cont sử dụng tốt, bền bỉ thì cont được lựa chọn phải đạt tiêu chuẩn. Tiêu chuẩn container đảm bảo rằng công tơ nơ đáp ứng các yêu cầu quốc tế và có thể được sử dụng trên các phương tiện vận chuyển khác nhau. Việc đáp ứng các tiêu chuẩn này cũng đảm bảo tính an toàn, chất lượng và hiệu quả của quá trình vận chuyển hàng hóa.

Ngày nay có rất nhiều cont hàng lậu, kém chất lượng, không đạt tiêu chuẩn container nhưng vẫn được đưa vào sử dụng. Việc này gây hậu quả rất lớn cho người tiêu dùng nếu không biết lựa chọn công tơ nơ đạt tiêu chuẩn. Vậy tiêu chuẩn container là gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu với Container Trọng Phúc qua bài viết sau nhé! 

Nghe Bài Viết Tiêu Chuẩn Container Chất Lượng Đạt Chuẩn Quốc Tế Mới Nhất 2023

1. Chi tiết tiêu chuẩn container theo tiêu chuẩn quốc tế ISO

Tiêu chuẩn container ISO (International Organization for Standardization) đặt ra các tiêu chuẩn về kích thước, trọng lượng, chất lượng và an toàn của cont. Tiêu chuẩn container ISO cũng đảm bảo rằng container đáp ứng các yêu cầu quốc tế và có thể được sử dụng trên các phương tiện vận chuyển khác nhau. 

1.1 Kích thước đạt tiêu chuẩn container 

Công tơ nơ có nhiều loại, nhiều kích thước cụ thể theo từng đơn vị sản xuất. Tuy nhiên, do nhu cầu tiêu chuẩn hóa để có thể sử dụng trên phạm vi khắp thế giới nên kích thước cũng như ký mã hiệu công tơ nơ thường được áp dụng chung theo tiêu chuẩn ISO 668:1995. Để kích thước đạt tiêu chuẩn container thì kích thước phải đáp ứng như sau:  

 • Container 10 feet

Container 10 feet  Thông số kỹ thuật theo tiêu chuẩn container
Kích thước tổng thể Bên ngoài (Dài x Rộng x Cao) 3m x 2.44m x 2.59m
Bên trong (Dài x Rộng x Cao) 2.8m x 2.34m x 2.39m
Trọng lượng vỏ cont Khoảng 1350-1400kg  
Trọng lượng tối đa  Khoảng 8100-8500kg 
Tổng tải trọng Khoảng 9450-9900kg (22 lbs)

Ngoài việc đáp ứng các tiêu chuẩn ISO, container 10 feet còn có một số ưu điểm khác như:

 • Độ bền cao: Cont 10 feet được làm từ thép cao cấp có độ bền cao và khả năng chịu lực tốt.
 • Khả năng vận chuyển đa dạng: Container 10 feet có thể được vận chuyển bằng đường biển, đường bộ và đường hàng không.
 • Giá thành hợp lý: Cont 10 feet có giá thành hợp lý so với các loại công tơ nơ khác.

Do đó, công ten nơ 10 feet là một lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp cần vận chuyển hàng hóa với khối lượng vừa phải.

Tiêu chuẩn container

 • Container 20 feet 

Theo tiêu chuẩn container ISO, cont 20 feet có nhiều ưu điểm. Ví dụ như khối lượng tải trọng tối đa lớn, kích thước phù hợp với nhu cầu vận chuyển hàng hóa thông dụng, giá thành thấp hơn so với các loại công tai nơ lớn hơn.

Container 20 feet Thông số kỹ thuật theo tiêu chuẩn container
Kích thước tổng thể  Bên ngoài (Dài x Rộng x Cao) 6.06m x 2.44m x 2.59m 
Bên trong (Dài x Rộng x Cao) 5.89m x 2.35m x 2.39m 
Trọng lượng vỏ cont  Khoảng 2.200kg 
Trọng lượng tối đa  Khoảng 22.280kg 
Tổng tải trọng Khoảng 24.480kg (52.920 lbs)

 • Container 40 feet

Container 40 feet là loại cont lớn hơn so với công te nơ 20 feet và có nhiều ưu điểm, ví dụ như khối lượng tải trọng lớn, kích thước phù hợp với nhu cầu vận chuển hàng hóa lớn hơn, giá thành thấp hơn so với các loại cont lớn hơn.

Container 40 feet Thông số theo tiêu chuẩn container
Kích thước tổng thể Bên ngoài (Dài x Rộng x Cao) 12.19m x 2.44m x 2.59m 
Bên trong (Dài x Rộng x Cao) 12.03m x 2.34m x 2.36m 
Trọng lượng vỏ cont Khoảng 3.730kg 
Trọng lượng tối đa  Khoảng 26.750kg 
Tổng tải trọng Khoảng 30.480kg (67,196 lbs) 

Tiêu chuẩn container
Tiêu chuẩn container

1.2 Tính năng đạt tiêu chuẩn container 

 • Vật liệu và thiết kế: Theo tiêu chuẩn container, cont cần được làm từ vật liệu chất lượng cao và có thiết kế chắc chắn để bảo vệ hàng hóa bên trong khỏi các tác động từ bên ngoài.

 • An toàn: Cont cần được kiểm tra và đảm bảo an toàn cho vận chuyển hàng hóa được quy định trong tiêu chuẩn container, bao gồm các yêu cầu về khóa an toàn, quy trình xử lý hàng hóa nguy hiểm và bảo vệ chống trộm.

 • Chất lượng: Cont cần được kiểm tra và đảm bảo chất lượng của các thành phần bên trong theo tiêu chuẩn container, bao gồm các yếu tố như độ bền, độ dẻo và khả năng chống nước.

 • Điều kiện môi trường: Công ten nơ cần được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu về điều kiện môi trường theo tiêu chuẩn container như nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng để bảo vệ hàng hóa bên trong.

2. Các loại container đạt tiêu chuẩn container

Tiêu chuẩn container
Tiêu chuẩn container

 • Container bách hóa (Standard container): Đây là loại công tơ nơ có kích thước chuẩn theo tiêu chuẩn container ISO, bao gồm công ten nơ 20 feet và công ten nơ 40 feet. Được sử dụng phổ biến nhất trong ngành vận chuyển hàng hóa.
 • Container dung tích lớn (High cube container): Loại cont này cũng có kích thước chuẩn theo tiêu chuẩn container ISO, tuy nhiên có chiều cao lớn hơn so với công ten nơ bách hóa. Loại công te nơ này thường được sử dụng để vận chuyển hàng hóa có kích thước lớn hơn hoặc có thể chứa được nhiều hàng hóa hơn.
 • Container hở mái (Open top container): Loại cont này có đầu trên mở để dễ dàng đóng và mở hàng hóa, giúp cho việc vận chuyển hàng hóa có kích thước lớn hoặc không thể đóng gói bằng cách thông thường. 
 • Container chuyên chở (Flat rack container): Loại công te nơ này có các bảng bên cạnh và một đầu trống, giúp cho việc vận chuyển hàng hóa có kích thước lớn hoặc không thể đóng gói bằng cách thông thường. 
 • Container bảo ôn (Reefer container): Loại cont này được thiết kế để vận chuyển hàng hóa đông lạnh hoặc hàng hóa có yêu cầu nhiệt độ đặc biệt. Công te nơ bảo ôn có thể điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm bên trong theo yêu cầu của hàng hóa.
 • Container hàng rời (Bulk container): thường được vận chuyển bằng đường biển hoặc đường bộ và được sử dụng để vận chuyển nhiều loại hàng hóa khác nhau, từ hàng hóa không đóng gói, hàng hóa đóng gói lẻ như pallet, đến các sản phẩm công nghiệp lớn.

3. Những lưu ý quan trọng khi lựa chọn container đúng tiêu chuẩn container

 • Kích thước và trọng lượng tải trọng của cont phải phù hợp với nhu cầu vận chuyển hàng hóa cũng như tuân thủ theo tiêu chuẩn container
 • Nếu hàng hóa cần bảo quản đông lạnh, cần chọn loại reefer container có khả năng điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm bên trong.
 • Nếu hàng hóa có kích thước lớn hoặc không thể đóng gói bằng cách thông thường, cần chọn loại container open top hoặc flat rack.
 • Cần kiểm tra tình trạng của công te nơ trước khi sử dụng để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả trong quá trình vận chuyển hàng hóa.
 • Cần đảm bảo rằng container được sử dụng đáp ứng các tiêu chuẩn container an toàn quốc tế, được kiểm tra và chứng nhận bởi các tổ chức như ISO và CSC.
 • Cần kiểm tra các giấy tờ và thủ tục hải quan liên quan đến container trước khi sử dụng để đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật và tránh các rủi ro pháp lý.
 • Cần thảo luận và đàm phán với các đối tác vận chuyển hàng hóa để chọn loại công te nơ phù hợp theo tiêu chuẩn container và đảm bảo tính hiệu quả trong quá trình vận chuyển hàng hóa. 
 • Kiểm tra, đọc cẩn thận ký mã hiệu trên container để biết được mã chủ sở hữu, mã quốc gia, số sê-ri, mã kích thước, mã kiểu,…

Tiêu chuẩn container
Tiêu chuẩn container

3.1 Lợi ích của việc sử dụng container theo tiêu chuẩn container

Container theo tiêu chuẩn ISO mang lại nhiều lợi ích cho các bên liên quan trong chuỗi cung ứng hàng hóa, như:

 • Tăng hiệu quả vận tải: Các loại công tai nơ theo tiêu chuẩn container ISO có kích thước và cấu trúc phù hợp với các phương tiện vận tải khác nhau, giúp cho việc nâng hạ, xếp chồng, giao nhận và chuyển đổi giữa các phương tiện được nhanh chóng và an toàn
 • Bảo vệ hàng hóa: Các loại công tai nơ theo tiêu chuẩn container ISO được làm bằng các vật liệu bền và chịu lực cao, có khả năng chống lại các tác động bên ngoài như va đập, rung lắc, thời tiết, nước biển… Điều này giúp bảo vệ hàng hóa khỏi bị hư hỏng hoặc mất mát trong quá trình vận tải
 • Tiết kiệm không gian: Các loại công tai nơ theo tiêu chuẩn container ISO có kích thước và hình dạng đồng nhất, giúp cho việc xếp chồng và sử dụng không gian trên các phương tiện vận tải được tối ưu. 
 • Thân thiện môi trường: Các loại công tai nơ theo tiêu chuẩn container ISO có thể tái sử dụng nhiều lần cho nhiều loại hàng hóa khác nhau, giảm thiểu lượng rác thải sinh ra từ việc đóng gói và vận tải hàng hóa. 

3.2 Địa chỉ bán container đạt tiêu chuẩn  container

Bài viết trên gồm những tiêu chuẩn container cần đạt được để đảm bảo an toàn và có thể đưa vào sử dụng. Container Trọng Phúc hy vọng những thông tin trên có thể giúp được các bạn đọc trong quá trình lựa chọn cont đạt tiêu chuẩn. 

Trước khi mua container, nên kiểm tra đáng tin cậy của người bán và tính toán kỹ chi phí để đảm bảo tính hiệu quả của việc mua container. Container Trọng Phúc tự hào là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa, giao dịch container khắp cả nước. Tại Container Trọng Phúc, các container luôn đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn container quốc tế, giảm thiểu các rủi ro gây hư hỏng hàng hóa bên trong. Có khả năng tải trọng và độ bền cao, an toàn cho hàng hóa bên trong trong quá trình vận chuyển.

Để biết thêm chi tiết về tiêu chuẩn container hay bất cứ thông tin về container, hãy liên hệ Container Trọng Phúc qua các kênh thông tin sau để được tư vấn miễn phí:

 • Địa chỉ: 797 Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12, TPHCM
 • Số Điện Thoại: 0913888845
 • Email: trongphuccontainer@gmail.com

Đội ngũ nhân viên của Container Trọng Phúc sẽ luôn trả lời bạn trong thời gian sớm nhất! 

4. Một số câu hỏi thường gặp về tiêu chuẩn container

Tham khảo

Intermodel container

Container là gì

Kích Thước Container

phân loại container

Tiêu chuẩn container

Ký hiệu container

thông số container

Cấu trúc container

Cách chống nóng nhà container

Văn Phòng

Container CW

Container CSC

Container Iso


5/5


(1 Review)